“Phuket Roadshow to Asia Pacific 2025” ขยายตลาดเอเชีย

สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต (PTA) ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกัวลาลัมเปอร์และสำนักงานฮ่องกง ด้วยการสนับสนุนจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต (อบจ.) จัดงาน “Phuket Roadshow to Asia Pacific 2025” ระหว่างวันที่ 24–26 กันยายน 2568 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย และเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ส่งเสริมการท่องเที่ยวตลาดเอเชียแปซิฟิก และประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว ผลิตภัณฑ์ และกิจกรรมการท่องเที่ยวของภูเก็ตที่จะเกิดขึ้น พร้อมสร้างเครือข่ายเชื่อมโยงธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการท่องเที่ยวในมาเลเซียและฮ่องกง ผ่านกิจกรรมเจรจาธุรกิจแบบ B2B (Table Top Sale) โดยฝั่งภูเก็ต นายธเนศ ตันติพิริยะกิจ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นำทีมผู้ประกอบการท่องเที่ยวกว่า 20 ราย อาทิ โรงแรม รีสอร์ท บริษัททัวร์ และท่องเที่ยวชุมชน เข้าร่วมงาน และเน้นย้ำภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่เติบโตอย่างยั่งยืน

Phuket Roadshow to Asia Pacific 2025, กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ณ โรงแรม Berjaya Times Square Hotel วันที่ 24 กันยายน 2568
ในงานได้รับเกียรติจาก นางสาวลดา ภู่มาศ เอกอัครราชทูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ เป็นประธานในพิธีและกล่าวเปิดงานต้อนรับผู้ประกอบการทั้ง 2 ฝ่าย เน้นศักยภาพของภูเก็ตในฐานะจุดหมายยอดนิยมของนักท่องเที่ยวมาเลเซีย และความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมระหว่างสองพื้นที่ รวมถึงแผนขยายเที่ยวบินตรงและเส้นทางเดินเรือในอนาคต
นางศิรินทรา สุระกนิตย์ ผู้อำนวยการ ททท. กัวลาลัมเปอร์ อัปเดตพฤติกรรมนักท่องเที่ยวมาเลเซียที่นิยมเดินทางระยะสั้นช่วงวันหยุด และชื่นชอบกิจกรรมหลากหลาย เช่น พักผ่อนริมชายหาด สปา อาหารทะเล และท่องเที่ยวเชิงชุมชน โดยให้ความสำคัญกับความสะดวกและราคาคุ้มค่า ซึ่งเป็นจุดแข็งที่ช่วยให้ภูเก็ตยังคงเป็นจุดหมายยอดนิยม
นายธนวัต อ่องเจริญ อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต อัพเดทสถานการณ์การท่องเที่ยวภูเก็ต ความหลากหลายของกิจกรรมในพื้นที่ทั้ง indoor และ outdoor ที่ตอบโจทย์ทุกตลาด และการที่ภูเก็ตได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดงานระดับโลกที่กำลังจะเกิดขึ้น อันได้แก่ Thailand Biennial Phuket 2025 และ GSTC 2026 Conference รวมทั้งเทศกาลประจำปี เทศกาลกินเจ 2025 เชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเยือนภูเก็ต เพื่อสัมผัสวัฒนธรรมภาคใต้ของไทย นอกเหนือจากการเที่ยวทะเลภูเก็ตอันสวยงาม

มาเลเซียเป็นอีกหนึ่งตลาดสำคัญของภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาตลอดทั้งปี และมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีเที่ยวบินตรง กรุงกัวลาลัมเปอร์-ภูเก็ต ทุกวันโดยสายการบิน Malaysia Airlines, AirAsia และ Batik Air Malaysia ใช้เวลาบินเฉลี่ย 1 ชั่วโมง 20 นาที

Phuket Roadshow to Asia Pacific 2025, เมืองฮ่องกง ณ โรงแรม New World Millennium Hong Kong Hotel วันที่ 26 กันยายน 2568
ในงานได้รับเกียรติจาก นายจาตุรนต์ ไชยะคำ กงสุลใหญ่ ณ ฮ่องกง เป็นประธานในพิธีกล่าวเปิดงาน และเน้นการเสริมสร้างเครือข่ายทางธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวใน จ.ภูเก็ต และผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวของฮ่องกง โดยมีนางพรมนต์ จันทร์ศรี ผู้อำนวยการ ททท. ฮ่องกง ร่วมงาน และเชิญผู้ประกอบฮ่องกงกว่า 40 ราย มาร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกัน
นายธเนศ ตันติพิริยะกิจ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวรายงานความเป็นมาของงาน และขอบคุณ ผู้ร่วมงานทั้ง 2 ฝ่าย ภูเก็ตเป็นจุดมุ่งหมายสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ที่ท่องเที่ยวได้ทั้งปี Phuket is the destination for all
ฮ่องกง เป็นตลาดที่มานักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวภูเก็ตอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ก่อนโควิด จนถึงปัจจุบัน มีเที่ยวบินตรง ฮ่องกง-ภูเก็ต โดยสายการบิน Cathay Pacific และ HK Express ใช้เวลาบินประมาณ 3 ชั่วโมง 30 นาที

การจัดงาน Phuket Roadshow to Asia Pacific 2025 ด้วยความร่วมมือของภาครัฐและเอกชนจากภูเก็ตและพันธมิตรในตลาดเป้าหมาย เพื่อขยายฐานลูกค้าตลาดเอเชียแปซิฟิกผ่านการนำเสนอข้อมูลเชิงลึก อัปเดตผลิตภัณฑ์ และเจรจาธุรกิจอย่างใกล้ชิด เน้นภูเก็ต คือ จุดหมายปลายทางระดับโลกที่แข็งแกร่ง สำหรับทุกเพศ ทุกวัย และสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในปี 2025 และอนาคตต่อไป